Trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì DÂU nên biết

Trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì? Đó hẳn là câu hỏi khiến không ít các cô dâu thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời. Hôm nay, SONHALO Studio sẽ giúp bạn.

Đối với các cô gái ngày trọng đại nhất trong cuộc đời chắc hẳn là ngày cưới. Không chỉ cần phải chú ý đến vô số điều trước ngày cưới mà cô dâu còn phải biết trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì? Những chuyện tưởng chừng như vô cùng nhỏ bé này lại góp phần không nhỏ thể hiện sự tỉ mỉ của những nàng dâu mới. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Mẹo vặt trước khi về nhà chồng
Hành trang cho cô dâu là điều không thể thiếu.

Phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt

Việt Nam là sự kết hợp hài hòa của nhiều dân tộc lớn nhỏ nên phong tục cưới hỏi cũng thay đổi theo từng vùng miền. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là trình tự lễ cưới được diễn ra như sau:

  • Lễ dạm ngõ.
  • Lễ ăn hỏi.
  • Lễ xin dâu.
  • Lễ rước dâu.
  • Lễ cưới.
  • Lễ lại mặt.

Sau khi hoàn thành tất cả những thủ tục và quy trình như thứ tự trên thì cô dâu chú rể mới chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân. Hiển nhiên kể cả khi chẳng thực hiện theo quy trình cũng chẳng cần quan tâmtrước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì mà chỉ cần đăng kí cũng đủ để khẳng định hôn nhân hợp pháp. Thế nhưng hôn lễ theo đúng trình tự là một nét văn hóa tốt đẹp cầu mong hạnh phúc cho lứa đôi nên hãy tuân theo.

Ngày đầu tiên ở nhà chồng
Lễ cưới truyền thống là nét văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Ngày đẹp – Giờ tốt để lên xe hoa về nhà chồng

Người Việt luôn xem ngày, xem giờ cho những sự kiện trọng đại như xuất hành đầu năm, khai trương buôn bán, xây nhà và dĩ nhiên là cả đón dâu. Ngày giờ tốt sẽ được gia đình hai bên bàn bạc trước đó cho cả 3 lễ liền nhau là xin dâu – rước dâu và lễ cưới. Cơ sở để chọn ngày giờ tốt là tuổi – mệnh của cô dâu chú rể kết hợp với ngày Hoàng đạo và tránh tam tai, ngày rằm, sát chủ…

Trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì
Ngày giờ tốt sẽ được xem trước để cầu mong mọi sự thuận lợi.

Quan niệm này được đưa ra với ý nghĩa cầu chúc cho đôi lứa một cuộc sống hôn nhân yên ả và hạnh phúc. Giờ tới nhà gái, giờ xin dâu, giờ cô dâu ra khỏi cửa cho đến giờ làm đám cưới đều cần phải xem một cách tỉ mỉ. Thậm chí khi rước cô dâu về nhà chồng cũng cần phải xem giờ.

>>> Có phải bạn đang muốn dành những bất ngờ cho đứa bạn thân của bạn bằng những món quà mừng đám cưới ý nghĩa thay vì những tấm phong bì quá đỗi bình thường mà ai cũng làm được. Những món quà mà chính tay bạn làm ra đôi khi lại là món quà cưới ý nghĩa nhất và giá trị nhất mà bạn dành tặng cho đứa bạn thân của mình. Cùng SONHALO Studio xem qua những chia sẻ mà SONHALO đã cất công nghiên cứu và list ra tất tần tật những món quà cưới bạn có thể dành tặng cho bạn bè của mình. Hi vọng các bạn giữ được tình cảm của mình.

Chuẩn bị bàn thờ trước ngày trọng đại

Nhiều người khi được hỏi trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì thì đa phần đều kể ra các loại vật dụng cần thiết. Thế nhưng, việc quan trọng trước hết là bàn thờ gia tiên cả hai nhà. Dù trên thực tế việc chuẩn bị bàn thờ chủ yếu sẽ do những người có tuổi như ông bà, cha mẹ cô dâu thực hiện nhưng tự tay bày biện sẽ thể hiện lòng thành của bản thân hơn.

Cô dâu cần chuẩn bị gì trước ngày cưới

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì

Sự chu đáo của mỗi gia đình sẽ được thể hiện thông qua những gì được bày biện trên bàn thờ gia tiên. Trước lễ rước dâu, cặp đôi sẽ phải lên thắp hương để báo cáo với tổ tiên về việc cô dâu sẽ về nhà chồng. Vật phẩm bày biện phải đẹp mắt với những món đơn giản như gà luộc nguyên con, xôi gấc đỏ cầu may mắn, rượu, thuốc lá, hoa quả, vàng mã…

Chuẩn bị gì khi cô dâu ra khỏi nhà

Đáp án cho câu hỏi trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì bao gồm ở hai thứ: hành lý và kim – tiền. Hành lý là để mang về nhà chồng còn túi đựng kim – tiền được sử dụng để thả trên đường. Vật dụng nho nhỏ này sẽ được mẹ cô dâu chuẩn bị từ trước gồm 7 hay 9 kim nhỏ cho vào túi vải còn tiền được cầm ngay trên tay.

Tiền được sử dụng ở đây là tiền lẻ và sẽ được rải xuống các ngã ba, ngã tư hay cầu trên đường đến nhà chồng. Tương tự như vậy, kim sẽ được thả lần lượt trên chặng đường đưa dâu. Phong tục này chủ yếu là để giải trừ xui xẻo và cầu chúc cuộc sống hôn nhân đôi trẻ được giàu sang.

Những thứ cần sắm trước khi cưới
Hàng trang cho cô dâu là điều không thể thiếu.

Hành trang về nhà chồng của cô dâu

Nếu như kim và tiền để rải dọc đường thì hành lý sẽ được cô dâu đem về nhà chồng. Vậy trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì? Cô dâu sẽ phải chuẩn bị những vật dụng tối thiểu như quần áo, mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân…

Mẹo trước khi về nhà chồng

Tất cả những gì mà cô dâu cảm thấy cần thiết đều có thể xếp vào hành lý. Tuy nhiên không nên mang quá nhiều mà có thể đợi sau khi hôn lễ kết thúc vài ngày thì chuyển nốt để tránh cồng kềnh trên đường đi. Chủ yếu những vật dụng này phải quan trọng khi di chuyển về nhà chồng. Thậm chí nhiều cô dâu chỉ chuẩn bị theo ý nghĩa tượng trưng vì sẽ ở riêng sau vài ngày.

Bên trên là đáp án cho câu hỏi trước khi về nhà chồng cần chuẩn bị gì mà các chị em có thể đang muốn tìm hiểu. Để được nhận hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí về tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến cưới cũng như các gói dịch vụ chụp hình cưới ngoại cảnh Hồ Cốc, chụp ảnh cưới ngoại cảnh Đà Lạt hay chụp ảnh cưới ở TPHCM.

SONHALO Studio – Studio chụp hình cưới với dàn ekip hùng hậu và trẻ tuổi hi vọng sẽ mang lại cho các cặp vợ chồng son những bức ảnh cưới đẹp tuyệt trần nhất với mức chi phí ưu đãi và hấp dẫn nhất.